Catimor là sự lai tạo giữa cafe Timor (cà phê Timor được lai tạo từ
2. CÀ PHÊ ROBUSTA
Robusta có hàm lượng Cafeine cao hơn Arabica, có vị đắng gắt hơn. Loại hạt này thường dùng để sản xuất cà phê hòa tan và cà phê Espresso.
Khi nói đến sản lượng toàn cầu, hạt cà phê Robusta đứng thứ hai trong danh sách và phổ biến nhất ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Tên của nó thể hiện điều này, vì nó được biết đến với hương vị mạnh mẽ và thường khắc nghiệt. Cà phê Robusta có hàm lượng caffein cực cao, giúp cây có khả năng phục hồi tốt hơn nhiều so với cà phê Arabica. Đó là bởi vì caffeine hoạt động như thuốc chống côn trùng tự nhiên, loại bỏ mối đe dọa lớn đối với cây.
Các loài cà phê caniphora (tên khác của Robusta) cũng đặc biệt chịu được môi trường của nó, vì vậy nó có thể được trồng ở bất kỳ độ cao và khí hậu nào. Robusta có thể được sử dụng cho cà phê hòa tan và.
Những hạt cà phê Robusta ngon nhất sẽ có chút sô cô la và rượu rum trong hương vị của chúng, nhưng trên thực tế, không phải lúc nào cũng có sẵn loại này. Vào cuối ngày, nếu sở thích chính của bạn đối với một tách cà phê là uống một lượng caffein hàng ngày, bạn có thể cũng sẽ làm với một tách Robusta tiêu chuẩn và chế biến tốt để giảm vị găt hương vị bằng kem và đường thì thật tuyệt vời.
Ở Việt Nam, Cà phê Robusta là giống cà phê thích nghi tốt với khí hậu và thổ nhưỡng trên vùng đất đỏ bazan – Tây Nguyên trù phú với độ cao từ 800 – 1000m so với mặt nước biển. Trong các loại hạt cà phê thì Robusta là loại cà phê được trồng nhiều nhất ở Việt Nam, chiếm hơn 90% sản lượng hằng năm.