Máy pha cà phê đã tồn tại rất lâu trước khi có máy pha cà
LOẠI 3: PHA CÀ PHÊ BẰNG CỐC (PHỄU) LỌC (Pour-Over Coffee Maker)
Pha cà phê bằng cách rót nước vào cốc lọc là một trong những phương pháp pha cà phê nhẹ nhàng, đơn giản nhất. Đổ rót có thể được sử dụng trên một cốc đơn hoặc carafe lớn để pha một tách cà phê đậm đặc và cho nhiều người cùng sử dụng.
ƯU ĐIỂM
Chỉ yêu cầu bộ lọc giấy và nước nóng
Nhẹ nhàng pha một tách cà phê thơm nồng.
NHƯỢC ĐIỂM
Thời gian ủ lâu hơn một chút so với các phương pháp khác.
CÁCH PHA CHẾ
Bột cà phê thô vừa được cho vào một cái phễu hình nón có bộ lọc. Nước nóng được thêm vào theo từng đợt; lần đầu tiên để “làm nở” bột cà phê và lần thứ hai để ủ chúng hoàn toàn. Khi nước lọc qua bột nó sẽ chảy vào một cốc hoặc carafe, tạo ra một tách cà phê đậm đà và đầy đủ chất.