Máy pha cà phê đã tồn tại rất lâu trước khi có máy pha cà
LOẠI 11: MÁY PHA CÀ PHÊ KIỂU THỔ NHĨ KỲ (Turkish Coffee Maker (Ibrik))
Cà phê kiểu Thổ Nhĩ Kỳ / Hy Lạp được pha trên bếp bằng một chiếc nồi rất nhỏ. Phương pháp này tạo ra cà phê không lọc rất mạnh. Một số người thích thêm đường hoặc các loại gia vị khác như quế hoặc thảo quả vào nồi trong khi ủ để làm ngấm hương vị. Giống như cà phê espresso, nó được thưởng thức từ một tách nhỏ.
ƯU ĐIỂM
Nhỏ, gọn và rẻ.
Chất ngọt và gia vị có thể được thêm vào trong quá trình ủ.
Đa năng; có thể làm nóng các chất lỏng khác.
NHƯỢC ĐIỂM
Phải ngắt nguồn nhiệt đúng lúc.
Cà phê pha để lại cặn trong cốc.
CÁCH THỨC PHA CHẾ
Nước được trộn với cà phê xay rất mịn cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi. Cà phê sau đó được chuyển sang một cốc để bã lắng xuống đáy.
Nó phù hợp nhất với ai: Những người uống cà phê thích cà phê đậm đặc, nhanh và dễ pha.