Máy pha cà phê đã tồn tại rất lâu trước khi có máy pha cà
LOẠI 14: MÁY PHA CÀ PHÊ KIỂU XIPHON (Xiphon Coffee Maker)
Một cách pha cà phê nhẹ nhàng vì nước chỉ vừa sôi khi nó kết hợp với bột cà phê. Nhiệt độ thấp hơn cho phép cà phê được pha tinh vi hơn, không làm mất hương vị cà phê.
ƯU ĐIỂM
Phương pháp ủ rất nhẹ nhàng.
Hút chân không tạo ra ly cà phê rất thơm.
Hương vị cà phê được lưu giữ triệt để.
NHƯỢC ĐIỂM
Nhiều bộ phận để làm sạch.
Nhiệt độ của đế có thể khó kiểm soát trên các phiên bản không sử dụng điện.
CÁCH THỨC PHA CHẾ
Nước được đun nóng cho đến khi nó chuyển thành hơi và đi lên trên thành một carafe tròn chứa đầy bột cà phê. Một khi hơi nước trở lại thành nước và kết hợp với bột cà phê, nó sẽ giải phóng trở lại carafe dùng để làm nóng nước và tạo chân không, giúp tăng cường hương thơm và hương vị của cà phê.
Nó phù hợp nhất với ai: Những người đam mê cà phê, những người yêu thích khoa học và muốn tối đa hóa hương vị cà phê của họ theo cách tiên tiến nhất.