Máy pha cà phê đã tồn tại rất lâu trước khi có máy pha cà
LOẠI 5: MÁY PHA CÀ PHÊ THEO PHIÊN BẢN PHÁP (French Press Coffee Maker)
Máy ép của Pháp hoạt động bằng cách nhẹ nhàng ngâm bột cà phê vào nước vừa đun sôi để tạo ra một tách cà phê đậm đặc. Bạn ngâm cà phê càng lâu thì hương vị càng đậm đà, mặc dù thời gian được khuyến nghị là 4 phút.
ƯU ĐIỂM
Cà phê pha ngay dưới độ sôi giúp ngăn ngừa việc chiết xuất quá mức.
Cà phê pha phin đậm đà và nhiều hương vị.
Thời gian ngâm có thể được kiểm soát dễ dàng.
NHƯỢC ĐIỂM
Carafe nên được làm nóng trước để giúp duy trì nhiệt độ cà phê.
Cà phê dễ dàng nguội nhanh chóng.
PHƯƠNG PHÁP PHA CHẾ
Kết hợp cà phê thô đến vừa xay với nước vừa đun sôi, và đậy nắp carafe để nó có thể ngấm. Sau một vài phút, từ từ đẩy pít tông xuống (được trang bị bộ lọc lưới mịn) để di chuyển bã xuống đáy carafe.