Máy pha cà phê đã tồn tại rất lâu trước khi có máy pha cà
LOẠI 1 – PHA CÀ PHÊ BẰNG MÁY PHA NHỎ GIỌT (Drip Coffee Maker)
Máy pha cà phê nhỏ giọt là một cách pha cà phê dễ dàng, quen thuộc và truyền thống. Ta có thể pha một tách cà phê hoặc hơn thế nữa. Một số máy pha cà phê nhỏ giọt có hệ thống pha bổ sung như bình nước nóng hoặc máy pha một lần uống để linh hoạt hơn.
ƯU ĐIỂM
Dễ sử dụng.
Rất phổ biến.
Có sẵn rộng rãi với nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau.
NHƯỢC ĐIỂM
Giới hạn trong việc pha cà phê phải theo cài đặt được lập trình sẵn.
Đĩa nóng có thể làm cháy cà phê nếu để quá lâu.
CÁCH THỨC PHA CHẾ
Nước lạnh được thêm vào bình chứa và cà phê xay được thêm vào bộ lọc. Nước nóng lên và đi qua bột cà phê và tiếp tục qua một thiết bị giống như vòi sen. Cà phê được pha sau đó được chế vào một chiếc carafe thủy tinh đặt trên đĩa nóng, giúp giữ ấm cho cà phê.
Tốt nhất cho ai
Người theo chủ nghĩa truyền thống, gia đình, giải trí.
Lưu ý để cà phê không bị khê cháy?
Một số người thích dùng carafes nhiệt để bảo quản nhiệt độ của cà phê mà không làm quá nóng cà phê trên đĩa nóng. Thay vì nằm trên đĩa nóng, cà phê được ủ trong một carafe cách nhiệt thường được đóng kín chân không. Carafe nhiệt loại tốt sẽ có thiết kế để có thể giữ cà phê nóng trong nhiều giờ.